TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hội LHPN xã Hồng Phong đỡ đầu trẻ mồ côi nhân tháng hành động vì trẻ em và hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
22/06/2022 04:33:10

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và ngày gia đình Việt Nam 28/6, đồng thời triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 22/6, Hội LHPN xã Hồng Phong đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”, trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

   Để tạo chuyển biến quan trọng cho sự nghiệp phát triển gia đình của Việt Nam, từng bước đưa "Ngày gia đình" vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam. Mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị và từng gia đình, từng cá nhân hãy có những hành động thiết thực để tôn vinh và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.   
      Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề  của chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương ”. BCH Hội LHPN xã Hồng Phong đã đẩy mạnh các hoạt động xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ chăm sóc trẻ em trên địa bàn xã…; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Hội LHPN xã Hồng Phong trao tặng quà cho gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

      Để tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và trao quà cho hội viên và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. BCH Hội LHPN xã Hồng Phong đã trao 01 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200.000 đồng và trao 06 xuất quà cho trẻ mồ côi mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. BCH Hội LHPN xã Hồng Phong đứng ra nhận mẹ đỡ đầu cháu Nguyễn Văn Hải, sinh năm 2007 ở thôn Vạn Tải Đông, cháu Hải mồ côi cha, mẹ bỏ về quê hiện cháu đang ở cùng bà nội với số tiền 2.400.000 đồng/ 1 năm trong thời gian là 3 năm. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng phần nào giúp đỡ cháu Hải vượt qua được những khó khăn vươn lên trong học tập để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Cháu Nguyễn Văn Hải được Hội LHPN xã Hồng Phong nhận đỡ đầu trong 3 năm 

   Chương trình “Nhận mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt Nam.
   Nhân dịp này BCH Hội LHPN xã Hồng Phong tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn xã quan tâm ủng hộ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để các em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ cao đẹp.
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 462
Trước & đúng hạn: 462
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 09:58:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0972449928

Email: tranthihuongsen1976@haiduong.gov.vn

Đăng nhập
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 179,731