AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Hồng Phong tích cực tuyên truyền nhân dân phòng, chống tội phạm mua bán người, các phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản
24/08/2022 06:06:39

Sáng 24/8, Công an xã Hồng Phong phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền với nhân dân về phòng, chống các loại tội phạm

Tại hội nghị tuyên truyền có sự tham gia của hơn 100 các ông bà là Hội viên của các đoàn thể Chính trị xã hội xã Hồng Phong đặc biệt là Hội viên hội Phụ nữ, hội viên Hội Nông dân xã.
 
Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người ở nước ta diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, với thủ đoạn phổ biến là lừa đi tìm việc làm thu nhập cao, du lịch, làm quen giả vờ yêu đương... đáng chú ý, thời gian gần đây, tình trạng công dân Việt Nam bị mua bán, lôi kéo, xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động có chiều hướng gia tăng, thông qua bạn bè, người quen rủ rê, giới thiệu sang làm "việc nhẹ lương cao"; tuy nhiên nhiều trường hợp người dân khi sang Campuchia bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, ép buộc làm việc phi pháp; một số bị bán cho chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân ở Việt Nam để nộp tiền mới cho về, nhiều trường hợp bỏ trốn bị đối tượng đánh đập, giam lỏng... Công an xã Hồng phong khuyến cáo người dân:
1. Muốn tìm việc làm ở nước ngoài thì liên hệ các cơ quan chức năng chuyên môn được Nhà nước cấp phép. Cảnh giác trước những lời mời gọi làm "việc nhẹ lương cao", không mất phí đi lại...
2. Trước khi xác định nhận lời đi làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu kỹ địa điểm nơi mình đến làm việc, đặc điểm, thông tin người giới thiệu việc làm và người cùng đi làm việc tại đó với mình; tham khảo ý kiến của mọi người và cung cấp thông tin cho gia đình, người thân trước khi quyết định xuất cảnh.
3. Khi phát hiện thông tin về đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người ra nước ngoài có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người cần thông tin ngay cho cơ quan Công an.
Các đối tượng phạm tội thường nhắm tới lợi dụng những người già, trẻ nhỏ không đề phòng, mất cảnh giác để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy Công an xã Hồng Phong khuyến cáo nhân dân hết sức đề phòng, cảnh giác. Nếu gặp đối tượng như vậy cần liên hệ với cơ quan công an ngay. Mọi vấn đề liên quan đến tình hình an binh trật tự, liên hệ Công an huyện Nam Sách, số máy: 02203.754.335, Công an xã Hồng phong qua Sđt: 0983551919.
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4888
Trước & đúng hạn: 4888
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 23:23:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0972449928

Email: tranthihuongsen1976@haiduong.gov.vn

Đăng nhập
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0