AN NINH-QUỐC PHÒNG
THÔNG BÁO:Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
09/06/2022 12:00:00

Công an xã Hồng Phong thông báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

    Thời gian vừa qua, mặc dù Công an xã Hồng Phong đã tích cực tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn của đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng một số người dân do nhẹ dạ cả tin vẫn bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có trường hợp thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng, trong đó có thủ đoạn Giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, cơ quan thi hành pháp luật để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn sau:

   Đối tượng gọi điện thoại giả danh cán bộ của cơ quan thi hành pháp luật như: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án... thông báo người bị hại liên quan đến vụ án đang điều tra như buôn bán ma túy, rửa tiền hoặc tài khoản ngân hàng của bị hại bị bán và có liên quan đến vụ án kinh tế gây thất thoát tài sản của Nhà nước... mục đích làm người bị hại hoang mang, lo sợ; đối tượng yêu cầu bị hại giữ bí mật và chuyển tiền vào tài khoản do chúng cung cấp hoặc yêu cầu bị hại cung cấp thông tin và mật khẩu tài khoản Ngân hàng để chứng minh sự trong sạch, nếu không liên quan sẽ trả lại. Do lo sợ nên bị hại chuyển tiền cho đối tượng và sau đó bị chiếm đoạt.
   Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bànĐể tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, Công an xã Hồng Phong khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác và chú ý khi gặp trường hợp như trên tuyệt đối không thực hiện các giao dịch chuyển tiền và báo ngay Công an xã Hồng Phong theo số máy liên hệ: 0983.551.919 để được hướng dẫn.

 

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3806
Trước & đúng hạn: 3806
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/09/2023 16:22:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0972449928

Email: tranthihuongsen1976@haiduong.gov.vn

Đăng nhập
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0