GIÁO DỤC-Y TẾ
Xã Hồng Phong tổ chức Tổng kết công tác giáo dục và trao thưởng khuyến học năm học 2022 -2023
30/08/2023 08:05:58

Về dự Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục có bà Nguyễn Thị Luận, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nam Sách, đài phát thanh huyện Nam Sách, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND xã Hồng Phong, trưởng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức Chính trị xã hội, Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Mầm non Hồng Phong và trường Tiểu học &THCS Hồng Phong, các em học sinh có thành tích xuất sắc đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong năm học 2022 -2023, các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học năm 2023.

  Trao thưởng cho học sinh đỗ Đại học năm  2023
Năm học 2022 – 2023 được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, sự ủng hộ của ban đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh và sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn xã, Công tác giáo dục xã đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong xã hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Đối với trường Mầm non, năm học 2022 - 2023 trường có 15 nhóm lớp, trong đó có 4 nhóm nhà trẻ và 11 lớp mẫu giáo, với tổng số cháu đến thời điểm cuối năm học là 445 cháu. Tổng số CBGV,NV của nhà trường là 34 đ/c, 82% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp theo nhà trường thực hiện chủ đề "Xây dựng trường học xanh-an toàn-thân thiện", gắn với việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2. Kết hợp với Trạm y tế thực hiện tốt các chương trình chống suy dinh dưỡng, tiêm chủng, chương trình “ Nha học đường”: phòng chống sâu răng, viêm lợi... ở trẻ em đạt kết quả. Đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ. Trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày một tốt hơn, tỷ lệ huy động trẻ đến trường vượt chỉ tiêu giao: Nhà trẻ đạt 49%, Mẫu giáo đạt: 107%. Nội bộ nhà trường luôn đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ. Khuôn viên cảnh quan nhà trường luôn xanh- an toàn và thân thiện. Phụ huynh tin tưởng và nhiệt tình tham gia trong các hoạt động của nhà trường. Tỷ lệ bé chăm đạt 98%; bé ngoan đạt 93%; bé ngoan toàn diện đạt 90%, 100% các cháu ra lớp được khám sức khoẻ định kỳ và biểu đồ tăng trưởng. Trong năm học nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 4 đồng chí giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen, 1 đồng chí giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 100% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
 Trao thưởng cho các cô giáo trường Mầm non đạt thành tích xuất sắc năm học 2022 -2023.

Đối với trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trong năm học vừa qua cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở đã đoàn kết nhất trí thực hiện tốt kế hoạch năm học 2022-2023. Nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, lựa chọn nội dung giáo dục tự chọn và xây dựng các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu của học sinh và điều kiện của nhà trường, địa phương. Đồng thời đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác phù hợp với lứa tuổi học sinh. Nhà trường tích cực triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục an toàn giao thông, chăm sóc giáo dục sức khoẻ, y tế nha học đường, các giải thi đấu thể thao. Nhằm tăng cường tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn: Công đoàn, Đoàn thanh niên, đội thiếu niên nhà trường đã tổ chức các hoạt động : Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ vào ngày 22/12; Mua tăm tre ủng hộ người mù Huyện Nam Sách với tổng tiền là 12.300.000 đồng; Phát động phong trào “Tết vì người nghèo” và tới tất cả các chi đội. Chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác phổ cập giáo dục đúng độ tuổi đạt chất lượng cao. Kết quả của năm học 2022 -2023 có 346 em học sinh xuất sắc; 71 em học sinh tiêu biểu có thành tích vượt trội trong học tập và rèn luyện, có 1 học sinh đạt giải Ba cấp tỉnh môn Địa lý, học sinh giỏi cấp huyện, đội tuyển điền kinh của trường đạt nhiều thành tích cao xếp thứ 6/20 trường trong toàn huyện. Có nhiều học sinh đạt giải trong cuộc thi: Đấu trường toán học, IOE. Có 45 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 5 đồng chí giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 5 đồng chí giáo viên nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, 1 đồng chí giáo viên nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

 Trao thưởng các cô giáo trường TH&THCS Hồng Phong đạt thành tích xuất sắc năm học 2022 -2023.

Trong năm học 2022 -2023, trường Mầm non đã tổ chức đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, khuôn viên nhà trường được cải tạo ngày một xanh sạch - an toàn - thân thiện ; trường TH&THCS trong năm học đã tổ chức mua sắm với số tiền 650 triệu đồng. Nhà trường đã đóng mới 20 bộ bàn ghế HS, 20 ghế GV, 3 bàn GV, thay bóng tuýp mới cho 1 số lớp học, mua 8 ti vi 65 ink, 12 bảng trượt cho các lớp, thay 16 bộ cửa sổ nhôm kính mới, thay 1số quạt trần và quạt tường, thay tụ một số quạt trần, lắp 1 bồn nước cho nhà vệ sinh HS Tiểu học, mua 2 bảng mới cho khối Tiểu học và THCS, 2 bộ đệm nhảy cao cho khối THCS. Mua mới 15 bộ máy tính cây cho phòng Tin. Mua mới các thiết bị cho môn Thể dục, Toán, Lý, Sinh… Quét vôi trong lớp cho 12 phòng học khối Tiểu học. Lát 3 dãy hành lang, phòng y tế và sửa sân chơi cho khối THCS.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá những kết quả nổi bật đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế để khắc phục, đưa ra các giải pháp mới thực hiện trong năm học 2023 – 2024.

 
Cô giáo Vũ Thị Thu Làn - Hiệu trưởng trường Mầm non phát biểu tham luận tại Hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà hai nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tạo nền tảng phát triển bền vững, trong năm học 2023 - 2024, đồng chí đề nghị hai nhà trường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp thực sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, tạo việc làm cho học sinh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các nhà trường. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, coi trọng quản lý chất lượng và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để nâng cao chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi. Đồng thời phân công giáo viên kèm cặp các em học sinh có học lực yếu kém, vươn lên trong học tập. Tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia gắn với nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trong trường học.

 
Đồng chí Vương Văn Giang - Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ tại Hội nghị 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học xã đã khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, học sinh có thành tích cao trong các giải thi đấu cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

 Trao thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học của xã Hồng Phong 
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4888
Trước & đúng hạn: 4888
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 00:43:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0972449928

Email: tranthihuongsen1976@haiduong.gov.vn

Đăng nhập
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0