TIN TỔNG HỢP KHÁC
Xã Hồng Phong tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
03/03/2023 12:00:00

Chiều 01/3, UBND xã Hồng Phong phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hồng Phong tiến hành tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đến dự Hội nghị Lấy ý kiến tham gia vào Luật Đất đai (sửa đổi) có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Phong cùng các tổ chức chính trị - xã hội; các ông bà trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở đã tham dự.
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 245 điều (nhiều hơn Luật Đất đai năm 2013, 2 chương, 33 điều); trong đó, giữ nguyên 28 điều, sửa đổi, bổ sung 184 điều, bổ sung mới 41 điều và bãi bỏ 8 điều. Dự thảo Luật lần này có một số điểm mới như: Đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tăng cường sự tham gia của người dân trong công tác lập quy hoạch sử dụng và bổ sung quy định về tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của nhân dân trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; hoàn thiện các quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; quy định chặt chẽ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất…
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là những bất cập trong quản lý và sử dụng đất. Theo kết quả tổng hợp, để góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã tổ chức lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, đại diện các cơ quan, tổ chức, tôn giáo, doanh nghiệp, tổ hợp tác, chủ nhiệm hợp tác xã, chủ các mô hình kinh tế, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn toàn xã.
 
Qua đó đã có 15 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân cho rằng: những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn, nhất là các vấn đề về đối tượng cho tặng đất đai, giá đất, tranh chấp đất đai, cơ chế thực hiện dự án, đấu thầu, đấu giá, bồi thường tái định cư, phát triển quỹ đất, phân cấp trong thẩm định giá, nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Thư, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai.  Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
 Nguyễn Hân
 
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4888
Trước & đúng hạn: 4888
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 00:55:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0972449928

Email: tranthihuongsen1976@haiduong.gov.vn

Đăng nhập
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0