VĂN HÓA-XÃ HỘI
Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Chị Hoàng Thị Dân, sn: 1994, HKTT: Thôn Vạn Tải Đông – xã
09/06/2022 12:00:00

Nhận được số tiền gửi nhầm vào tài khoản không rõ của người gửi, Chị Hoàng Thị Dân đã trình báo công an xã Hồng Phong để xác minh trả lại người mất.

Công an xã Hồng Phong tiếp nhận thông tin của Chị Hoàng Thị Dân; sinh năm 1994; thường trú tại xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương với nội dung: Ngày 09/01/2022, chị Dân nhận được một khoản tiền là 60.500.000 đồng (sáu mươi triệu năm trăm nghìn đồng) vào tài khoản Vietcombank của mình. Do không có nội dung chuyển tiền và không biết người chuyển số tiền trên là ai nên chị Dân không giám rút ra. Đến ngày 27/5/2022, do đã lâu không có người liên lạc để giải quyết số tiền trên nên chị Dân đã trình báo công an xã Hồng Phong để xác minh làm rõ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an xã Hồng Phong đã tiến hành xác minh, xác định số tiền trên là của anh Nguyễn Quý Giang, sinh năm 1978, trú tại xã Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương. Công an xã Hồng Phong đã mời anh Giang đến làm việc. Anh Giang cho biết ngày 09/01/2022 do nhầm lẫn nên anh đã chuyển nhầm số tiền trên từ ngân hàng BIDV (ngân hàng của anh Giang mở thẻ ) sang số tài khoản của chị Dân. Do không có thông tin của người nhận nên anh Giang không liên lạc được. Trong quá trình xác minh làm rõ, anh Giang đã cung cấp tài liệu là Lệnh chuyển tiền khách hàng và giấy báo nợ ngày 09/01/2022 của BIDV chi nhánh Bắc Hải Dương, phòng giao dịch Hoàng Tân có liên quan đến số tiền như trên.

Hình ảnh: Anh Giang (thứ 2 từ trái sang)  đến làm việc tại Công an xã Hồng Phong để xác minh nhận lại số tiền đã chuyển khoản nhầm cho chị Hoàng Thị Dân .

Sau khi xác định đúng người chuyển tiền nhầm số tiền trên cho mình, chị Dân đã trao trả lại toàn bộ số tiền 60.500.000 đồng trên cho anh Nguyễn Quý Giang.

Hình ảnh: Chị Hoàng Thị Dân trao trả số tiền 60.500.000 đồng cho anh Nguyễn Quý Giang đã chuyển nhầm vào tài khoản của mình

. Hành động tìm người bị mất trải lại tài sản là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc làm của chị Hoàng Thị Dân là hết sức đáng trân trọng, tuyên dương. Chúng ta cần noi theo, học tập và lam tỏa trong cuộc sống cộng đồng./.

Nguồn: Đồng chí Vương Thị Tú Linh – Trưởng công an xã Hồng Phong cung cấp

(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;)
Đến tháng 08 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:11/08/2022 14:56:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch UBND xã